Ứng dụng của biến tần ABB trong công nghiệp.

Thứ Sáu, 08/12/2017

Máy biến tần (Inverter) được biết đến là một thiết bị dùng để điều khiển tốc độ của các loại động cơ mà không cần thông qua các loại hộp số cơ khí. Ngày nay, biến tần được áp dụng rộng rãi trong mọi mặt của thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Ngoài ra biến tần có có một số chức năng như khởi động mềm, phanh, đảo chiều, điều khiển thông minh…

 

Ứng dụng của biến tần.

Ứng dụng của biến tần rất quan trọng và rộng rãi trong sản xuất, nhằm tiết kiệm chi phí khi phát huy được ưu điểm của biến tần, nâng cao lợi nhuận sản xuất. 
Biến tần có ưu điểm lớn nhất đó là giảm được bớt các chi phí sản xuất, giảm được giá thành bảo dưỡng, đồng thời tuổi thọ của các thiết bị sản xuất cũng được nâng cao, những ưu điểm này là cần thiết cho tất cả các dây truyền sản xuất.

Giải pháp tối ưu hóa điều khiển động cơ.

Biến tần là một giải pháp hàng đầu cho việc tối ưu hoá điều khiển động cơ. Biến tần rất đa dạng về chủng loại, tuỳ theo từng nhu cầu cụ thể mà người sử dụng có thể chọn loại thích hợp nhất cho dây chuyền và động cơ. 
Việc thiết kế, lắp đặt biến tần đóng vai trò quan trọng trong sản xuất.

Biến tần với chức năng điều khiển vô cấp tốc độ động cơ cho phép người sử dụng điều chỉnh tốc độ động cơ theo nhu cầu và mục đích sử dụng. Chức năng điều khiển tốc độ động cơ lên tới 16 cấp với khả năng kiểm soát thời gian gia tốc / giảm tốc, nhiều mức công suất phù hợp với nhiều loại động cơ. Có chức năng bảo vệ: Quá tải, quá áp, thấp áp, quá dòng, thấp dòng, quá nhiệt động cơ, nối đất... nó giúp người vận hành yên tâm không phải lo lắng về vấn đề mất kiểm soát trong quá trình vận hành.

Biến tần giúp các dây chuyên hoạt động tối ưu: Tiết kiệm điện năng, động bộ các thiết bị (động cơ), hoạt động trơn tru, thân thiện với người sử dụng và giảm thiểu chi phái bảo trì - bảo dưỡng.

BIẾN TẦN TIÊU CHUẨN  ACS550 SERIES

- Công suất 0.75 - 355KW 
- Dùng điều khiển tốc độ động cơ không đồng bộ 3 pha 
- IP21, IP54 (Tùy chọn); Tần số ra 0-500Hz; Hệ số công suất 0.98 
- Tích hợp bộ lọc EMC, Bộ điều khiển phanh hãm lên tới 11kw, Màn hình điều khiển, Bo mạch phủ (Coated boards) 
- 6 đầu vào số (DI) , 2đầu vào tương tự (AI), 3 đầu ra Relay (1NO + 1NC), 2 đầu ra tương tự (AO)
- Tích hợp sẵn 2 mạch vòng PID độc lập, tích hợp sẵn cổng giao tiếp RS485/Modbus 
- Chức năng hỗ trợ khởi động, hỗ trợ bảo trì. 
- Ứng dụng : Các tải momen không đổi hoặc các tải momen thay đổi như băng tải, bơm, quạt . . .

Bài viết liên quan

Công nghiệp 4.0 - Xu hướng và chính sách phát triển trên thế giới.

Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0), đó là sự kết hợp cao...

Tự động hóa trong nền sản xuất hiện đại.

Tự động hóa là gì và vai trò của nó quan trọng như thế nào...